Mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền?

Xin hỏi, bố em bị thoát vị đĩa đệm độ 3, năm nay 62 tuổi. Phần đĩa đệm của bố em thoát vị đã khá to, nhìn trên phim chụp X – quang thấy rất rõ. Bố em đi lại rất khó khăn, trước đây cũng có tập vật lí trị liệu mà không hết nên bác sĩ khuyên gia đình mổ cho bố để chữa dứt điểm. Trong trường hợp cần mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền ạ? Mong chuyên mục tư vấn về vấn đề này giúp gia đình em để có thể chuẩn bị.

(Ngọc Yến, Khánh Hòa)

mo-thoat-vi-dia-dem-het-bao-nhieu-tien-1

Mổ thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền? 

Chào bạn

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp, trong đó có phẫu thuật. Để giải đáp cho thắng mắc trên bạn có thể tham khảo một số thông tin mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây:

Trường hợp nào cần mổ thoát vị đĩa đệm?

Như đã trình bày, có nhiều phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm khác nhau tùy theo từng trường hợp của bệnh nhân. Chính vì thế không phải trường hợp nào cũng mổ thoát vị đĩa đệm. Thông thường, điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phẫu thuật thường áp dụng trong những trường hợp như:

  • Bệnh nhân đã áp dụng những phương pháp điều trị bảo tồn cột sống như vật lí trị liệu, châm cứu,… nhưng không mang đến kết quả quan.
  • Bệnh trong giai đoạn nặng, có những tổn thương và chèn ép nghiêm trọng thì bắt buộc phải lựa chọn phương pháp phẫu thuật để điều trị thoát vị đĩa đệm.
  • Bệnh nhân có nguy cơ bị liệt, cần can thiệp để tránh biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến vận động.

Mổ thoát vị đĩa đệm bằng những phương pháp nào?

Hiện nay phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có thể được tiến hành bằng nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất hiện nay là các phương pháp như:

  • Phương pháp mổ hở là một trong những phương pháp được áp dụng từ lâu nhất trong lịch sử ngành y khoa. Mặc dù chi phí thấp, dễ áp dụng với nhiều đối tượng bệnh nhân nhưng phương pháp này vẫn tiềm ẩn nhiều biến chứng nhất định cho sức khỏe của chúng ta. Nhất là các biến chứng như chảy máu, nhiễm trùng, đau nhức, bại liệt, để lại sẹo, làm xơ dính rễ thần kinh cột sống.
  • Phương pháp mổ nội soi cũng là một trong những phương pháp thường sử dụng trong mổ thoát vị đĩa đệm. Tuy phương pháp này ít gây đau đớn hơn cho bệnh nhân cùng với độ an toàn cao. Tuy nhiên phương pháp này chỉ có thể áp dụng trong những trường hợp thoát vị đĩa đệm thể lỗ liên hợp hay ngoài lỗ liên hợp, thể trung tâm lệch bên.
  • Ngoài ra còn có một số phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm khác như mổ vi phẫu, mổ bằng tia laser,…

mo-thoat-vi-dia-dem-het-bao-nhieu-tien-2

Chi phí mổ thoát vị đĩa đệm

Tùy thuộc vào tình trạng thương tổn của bệnh nhân và sử dụng phương pháp phẫu thuật mổ thoát vị đĩa đệm gì.

  • Trường hợp thông thường thì chi phí phẫu thuật sẽ dao động từ 15 đến 20 triệu đồng.
  • Trường hợp người bệnh bị thoát vị đĩa đệm da tầng hoặc bị hẹp ống sống thì việc phẫu thuật sẽ phức tạp hơn, chi phí có thể trên 30 triệu đồng.
  • Chi phí mổ nội sôi thường cao hơn mổ thoát vị đĩa đệm thông thường, chi phí mổ thoát vị đĩa đệm dao động từ 30 đến 40 triệu đồng.

Thông tin hữu ích dành cho bạn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *