Mẹo hay chữa viêm khớp bằng cây nhà lá vườn

Theo thống kê, tỉ lệ mắc các bệnh về xương khớp hiện nay ngày càng tăng không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới. Trong các bệnh về xương khớp thì bệnh viêm khớp là căn bệnh nhiều người mắc phải nhất. Đa phần mọi người thường trông cậy vào bác sĩ và thuốc tây để làm giảm các cơn đau, chữa trị viêm khớp. Thế nhưng ít ai biết rằng, chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong vườn nhà cũng có thể chữa trị viêm khớp.

Dưới đây là 4 mẹo hay để chữa viêm khớp bằng cây nhà lá vườn.

1. Sử dụng cà gai leo để chữa viêm khớp.

meo-hay-chua-viem-khop-bang-cay-nha-la-vuon-1

Cà gia leo với đặc tính chống viêm mạnh, không gây tác dụng phụ. Cà gai leo được sử dụng rộng rãi trong dân gian. Cà gai leo nổi tiếng với việc chữa trị có hiệu quả rất nhiều căn bệnh, trong đó có các căn bệnh về xương khớp.

Dùng cà gai leo để chữa viêm khớp, ta thực hiện như sau:

– Dùng rễ cà gai leo, rửa sạch, xắt mỏng, phơi khô. Mỗi ngày lấy 10-20g rễ cà gai leo khô đem đi sắc uống. Bài thuốc đơn giản này có tác dụng chữa viêm khớp rất tốt.

– Bên cạnh bài thuốc sắc, còn có bài thuốc rượu bằng cà gai leo để chữa viêm khớp. Nguyên liệu gồm: 800g lá lốt. 300g cà gai leo. 300g thổ phục linh. 300g cỏ xước. 100g quế chi. 300g thiên niên kiện. Đem tất cả các nguyên liệu trên phơi khô, tán nhỏ. Sau đó ngâm trong 5 lít rượu trắng. Ngâm từ 7-10 ngày. Sử dụng uống ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 30ml.

2. Chữa viêm khớp bằng cây đau xương.

Nguyên liệu thứ 2 chữa viêm khớp bằng cây nhà lá vườn đó là dây đau xương.

meo-hay-chua-viem-khop-bang-cay-nha-la-vuon-2

Cũng như cà gai leo, dây đau xương là một loại nguyên liệu thiên nhiên được ưa chuộng để chữa viêm khớp.

– Bài thuốc đơn giản để chữa viêm khớp bằng cây đau xương như sau: Mỗi ngày lấy 12g thân cây đau xương để sắc uống. Uống đều đặn mỗi ngày có tác dụng chữa bệnh viêm khớp cùng một số chứng bệnh khác về khớp như: phong thấp, đau mỏi toàn thân, đau nhức về xương khớp…

– Ngoài ra cây đau xương có thể giã nát dây đau xương, đem trộn với rượu. Đắp lên chỗ bị viêm, sưng mang lại tác dụng giảm đau rất tốt.

3. Cây trinh nữ có tác dụng chữa viêm khớp.

Nguyên liệu tiếp theo để chữa viêm khớp bằng cây nhà lá vườn đó là cây trinh nữ

meo-hay-chua-viem-khop-bang-cay-nha-la-vuon-3

Cây trinh nữ còn được biết đến với nhiều tên khác như: cỏ thẹn, mắc cỡ, hom tu thảo… Theo Đông Y, cây trinh nữ có tính hơi hàn, vị ngọt, hơi sơ. Cây trinh nữ có tác dụng giảm đau, hạ áp, lợi tiểu, tiêu ích, chống viêm, giảm đau… Tất cả các bộ phận của cây trinh nữ đều có thể sử dụng làm thuốc.

– Chữa viêm khớp bằng cách xông cây trinh nữ:

Cây trinh nữ, lá lốt, mỗi thứ 40-50g. 15g quế chi. 20g lá long não. Lá ngải cứu, tía tô, hoắc hương, cây hy thiêm, đơn tướng quân mỗi loại 30-40g. Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, đổ nước vào xâm xấp, cho lên bếp bật lửa vừa đun sôi. Khi toát ra mùi thơm thì nhắc xuống, trùm vải kín để xông hơi. Khi xông tập trung kỹ vào những nơi bị bệnh để thuốc có thể ngấm. Có thể xông 10-15 phút mỗi ngày hoặc đến khi nồi thuốc hết hơi nóng thì dừng lại.

Mỗi ngày thực hiện 1 lần. Thực hiện một liệu trình 2 tuần, sau đó dừng một tuần rồi làm tiếp liệu trình khác.

4. Kết hợp vỏ bưởi và gừng tươi để chữa viêm khớp.

Nguyên liệu cuối cùng để chữa viêm khớp bằng cây nhà lá vườn trong bài viết này đó là kết hợp vỏ bưởi và gừng tươi.

meo-hay-chua-viem-khop-bang-cay-nha-la-vuon-5

Gừng với đặc tính ấm, có vị cay kết hợp với tinh dầu vỏ bưởi tạo nên một bài thuốc tuyệt vời để chữa viêm khớp.

Dùng 250g vỏ bưởi, 30g gừng tươi, tất cả đem băm nhuyễn. Dùng hỗn hợp ấy đắp lên chỗ bị viêm mỗi ngày. Căn bệnh viêm khớp dần sẽ được chữa khỏi.

Bên cạnh 4 mẹo hay để chữa viêm khớp bằng cây nhà lá vườn bên trên. Người mắc bệnh viêm khớp phải duy trì một chế độ ăn uống hợp lý. Việc duy trì chế độ ăn uống hợp lý góp phần chữa trị viêm khớp.

Những bệnh nhân viêm khớp không sử dụng những loại thực phẩm như: Muối. Cà phê. Soda. Bột mì. Sữa và các sản phẩm từ sữa…

Những loại thức ăn khuyên dùng cho bên nhân viêm khớp: trà. Thịt. Trứng. Rau quả. Trái cây…

Hy vọng với những mẹo hay để chữa viêm khớp bằng cây nhà lá vườn trên kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng, căn bệnh viêm khớp không còn là nỗi lo đối với bạn.

Tham khảo thêm : Cách chữa viêm khớp gối bằng các bài thuốc nam dễ kiếm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *