Mẹo chữa bệnh gai cột sống bằng lá lốt nên áp dụng ngay

Chữa bệnh gai cột sống bằng lá lốt là một bài thuốc dân gian được cha ông ta truyền lại bao đời nay. Rất nhiều người đã thành công khi áp dụng bài thuốc này với những biểu hiện đau ở vùng lưng và gai đốt sống giảm đi rõ rệt.

Chữa bệnh gai cột sống bằng lá lốt

Chữa bệnh gai cột sống bằng lá lốt rất hiệu quả

Gai cột sống ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt lẫn công việc của nhiều người. Nhiều người áp dụng đủ mọi cách từ đông y đến tây y, giải phẫu… để chữa mà tình trạng bệnh không có biến chuyển tốt. Hãy thử áp dụng phương pháp chữa bệnh gai cột sống bằng lá lốt, nó sẽ hỗ trợ bạn rất tốt trong quá trình điều trị nếu áp dụng thường xuyên. Vì là bài thuốc dân gian, lại được dễ tìm thấy ở bất cứ đâu nên nó rất an toàn và không có tác dụng phụ . Nếu bạn chưa thử, hãy tham khảo bài viết này và áp dụng ngay nhé.

 Chữa bệnh gai cột sống bằng lá lốt như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất 

 Có rất nhiều bài thuốc được chế biến để chữa bệnh gai đốt sống bằng lá lốt. Mình xin giới thiệu một số bài cho các bạn tham khảo:

Bài 1: Uống nước lá lốt

 Nguyên liệu cần chuẩn bị: 30 – 50g lá lốt tươi hoặc 5 -7g lá lốt đã phơi khô.

Thực hiện như sau: Cho lá lốt tươi hoặc lá lốt khô vào trong một chiếc ấm rồi sắc cho khi nào ra nước. Uống nước thường xuyên 2-3 lần một ngày và làm liên tục trong 10 ngày. Kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao.

Ngoài ra, đắp thuốc bằng lá lốt sẽ giúp bạn giảm cơn đau nhanh chóng. Bạn nên chuẩn bị 700 gr lá lốt tươi và một chiếc khăn. Sau đó, lấy lá lốt bỏ vào chiếc khăn và hơ trên lửa. Rồi đợi đến một độ nóng nhất định thì lấy chiếc khăn ra đặt lên vùng đau. Thực hiện tuần 2-3 lần sẽ thấy cơn đau giảm đi rất nhiều.

Bài 2: Chế biến món ăn từ lá lốt

Lá lốt có vị nồng, ấm với tác dụng ôn trung, tán hàn, hạ khí. Đặc biệt là chống viêm. Sử dụng lá lốt trong chế biến món ăn, đặc biệt là với thịt bò sẽ đem lại hiệu quả kinh ngạc. Vì thịt bò bổ máu rất tốt nên khi kết hợp hai thứ này thành một món ăn sẽ giúp bạn chữa gai đôi cột sống tốt hơn.

 Cách thực hiện cũng rất đơn giản: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 100g thịt bò và lá lốt khoảng 50 g, gia vị. Sau đó, rửa sạch thịt bò và thái mỏng từng miếng, tẩm thịt bò và gia vị trong 10 -15 phút để gia vị ngấm đều. Cho dầu lên rồi đổ thịt bò và đảo đều tay. Đợi thịt bò chín tái rồi bỏ lá lốt vào và đảo cho đến khi thịt chín đều. Ăn món này thường xuyên sẽ hỗ trọ tốt trong việc điều trị gai đốt sống.

Chữa bệnh gai cột sống bằng lá lốt

Thịt bò xào lá lốt

Bài 3: Sử dụng lá lốt kết hợp với các thành phần thảo dược khác

 Nguyên liệu gồm có: lá lốt, cây đinh lăng, cây trinh nữ hoàng cung (cây xấu hổ) và nước.

 Cách thực hiện: Rửa sạch hỗn hợp rồi cho vào trong một cái ấm nước. Bắc lên bếp và đun sôi. Sử dụng nước này trong 10 ngày thay cho nước lọc. Bạn sẽ thấy được các triệu chứng của gai cột sống giảm hẳn.

Sử dụng lá lốt, ngải cứu, cây trinh nữ và cây cỏ xước sắc làm nước uống. Đây  cũng là cách để giảm thiểu bệnh gai cột sống.

Mình vừa chỉ cho các bạn cách chữa bệnh gai đốt sống bằng lá lốt. Rất đơn giản và dễ hiểu, hãy áp dụng ngay và chia sẻ cho bạn bè của mình biết nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *