Chữa bệnh viêm khớp bằng cây trinh nữ

Cây trinh nữ là vị thuốc quý từ thiên nhiên có tác dụng đặc biệt tốt với những bệnh nhân mắc bệnh viêm khớp . Khi chữa bệnh viêm khớp bằng cây trinh nữ thì y học cổ truyền thì cà rễ, thân và lá cây đều được sử dụn. Để tăng hiệu quả trị bệnh thì ngoài cây trinh nữ ra người bệnh nên kết hợp với các vị thuốc khác có tác dụng tương tự như lá lốt, cỏ xước,rễ bưởi bung, củ xả…Bài viết sẽ chia sẻ một vài cách chữa viêm khớp từ cây trinh nữ để người bệnh có thêm nhiều hy vọng được chữa lành bệnh.

Chữa bệnh viêm khớp bằng cây trinh nữ

Tác dụng chữa bệnh của cây trinh nữ

Cây trinh nữ còn được gọi với cái tên dân gian là cây xấu hổ, đi bất cứ nơi đâu cũng có thể gặp loại cây này vì chúng mọc hoang ở khắp nơi. Các cuộc nghiên cứu về loài cây này cho thấy cây trinh nữ có tác dụng giảm đau, kháng viêm, làm dịu thần kinh trung ương đặc biệt hiệu quả khi sử dụng chữa các bệnh về xương khớp

Đối với người bệnh viêm khớp thì cây trinh nữ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh với tác dụng kháng khuẩn và tiêu viêm tại khớp giúp khớp bị viêm bớt sưng và đau nhức. Loại cây này rất dễ kiếm nên người bệnh không nên bỏ qua vị thuốc này khi chữa trị bệnh viêm khớp tại nhà.

Chữa bệnh viêm khớp bằng cây trinh nữ

Cây trinh nữ mọc hoang ở khắp nơi nên vị thuốc này rất dễ kiếm

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cách chữa viêm khớp bằng cây trinh nữ

Cách 1: Dùng lá và thân cây trinh nữ

Hàng ngày lấy 20-40g lá và thân trinh nữ tươi đem về rửa sạch và nấu với 2 lít nước thay nước lọc uống trong ngày. Kết hợp cách trên song song với cách giã nát lá và thân cây trinh nữ để đắp vào khớp bị viêm. Kiên trì thực hiện đều đặn tới khi hết đau nhức thì ngưng.

Cách 2: Dùng rễ cây trinh nữ

Người bệnh có thể dùng rễ cây trinh nữ kết hợp với các vị thuốc khác để tăng hiệu quả trị bệnh theo những cách sau:

  • Bài thuốc 1: Lấy 100g rễ cây trinh nữ tươi thái lát mỏng và sao vàng, hạ thổ rồi sắc lấy 300ml nước thuốc chia làm 2 lần uống trong ngày giúp giảm các trứng đau nhức và tê bì tay chân của bệnh viêm khớp rất tốt.
  • Bài thuốc 2: Các vị thuốc rễ trinh nữ, rễ bưởi bung và rễ cúc tần mỗi loại cần 20g kết hợp chung với rễ đinh năng và rễ cam thảo mỗi vị dùng 10g. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào ấm sắc lấy thuốc chia làm 2-3 lần uống trong ngày. Mỗi ngày uống 1 thang
  • Bài thuốc 3: Rễ trinh nữ kết hợp với lá lốt, cỏ xước, củ sả mỗi vị 20 g . Các vị thuốc đem băm nhỏ, sao vàng, hạ thổ rồi sắc uống 2 lần trong ngày.

Với bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm khớp bằng cây trinh nữ người bệnh nên kiên trì sử dụng trong một thời gian để thấy được hiệu quả. Tuy thuốc lâu cho tác dụng nhưng nó lại khá an toàn cho sức khỏe người bệnh, có thể dùng chữa bệnh trong thời gian dài không gây ảnh hưởng cho sức khỏe.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *