Chia sẻ cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt

Bạn có biết lá lốt không chỉ là món ăn ngon bổ dưỡng mà còn là bài thuốc chữa thoái hóa cột sống cổ phổ biến trong dân gian và đã đem lại hiệu quả cho người? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách chữa thoái hóa cột sống bằng lá lốt ngay sau đây.

Thoái hóa đốt sống cồ căn bệnh đầy rủi ro

Các đốt sống cổ giúp bảo vệ tủy sống duy trì sự sống cho cơ thể qua các dây thần kinh. Rối loạn tiền đình, thoát vị địa đệm, đau nhứt vai gáy là những hậu quả của hoái hóa đốt sống cổ người bệnh cần được điều trị kịp thời để tránh nguy hiểm.

Chia sẻ cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt

 

 

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt

Cách 1:

Thực hiện:

 

  • Lấy lá lốt, cây mắc cở, lá đinh lăng rửa sạch phơi khô.
  • Cho lá lốt, mắc cỡ và đinh lăng vào nồi nấu với khoảng 1 lít rưỡi – 2 lít nước, nước nấu sôi để nguội  uống hết trong ngày.

Công dụng:

Với tác dụng giảm đau trị phong thấp của 3 loại thuốc lá lốt với đinh lăng, mắc cỡ giúp giải độc thanh lọc cơ thể làm giảm đau nhanh chóng cho người bị thoái hóa đốt sống cổ. Kiêng trì sử dụng như nước uống hằng ngày sẽ thấy công dụng của thuốc.

Chia sẻ cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt

Cách 2:

Thực hiện:

 

  • Dùng toàn bộ rể, lá, thân cây lá lốt và lái ngải cứu rửa sạch, phơi khô, cắt nhỏ rồi dem rang.
  • Chuẩn bị nồi nước khoảng 1 lít rưỡi – 2 lít nấu sôi, để nguội và uống dần trong ngày.

Công dụng:

Một mách nhỏ cho bạn, có thể thêm vào nồi nước vài lát gừng cắt mỏng, gừng có tính ấm, chữa xương khớp rất tốt, mùi thơm dễ chịu. Nếu không kỵ gừng thì việc kết hợp với gừng trong bài thuốc này sẽ rất hiệu quả trong việc giảm đau đốt sống cổ.

Chia sẻ cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt

Ngoài ra, lá lốt còn có tác dụng chữa bệnh dị ứng thời tiết

 

Đau nhứt xương do trời lạnh

  • Lá lốt rửa sạch, phơi khô cho vào nồi sau đó thêm khoảng nửa lít- 1 lít nước nấu sôi cho thuốc sắc xuống còn 1 chén. Thay vì uống nước sau bữa ăn bạn nên uống nước lá lốt ngay sau bữa ăn tối để thuốc phát huy tác dụng hiệu quả.
  • Dùng liên tục trong vòng 1 tuần nước lá lốt sẽ giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể giảm đau nhứt trong khớp xương cho bạn.

Đau đầu gối

  • Dùng lá ngãi cứu và lá lốt xanh rửa sạch, đâm nhuyễn, cho thêm vào nửa muỗng giấm ăn sau đó đắp lên chổ chân bị đau. Giấm ăn sẽ giúp tinh dầu trong lá lốt và ngãi cứu hoạt động hiệu quả, giúp phân tán làm dịu đi cảm giác đau nhứt cho người bệnhChia sẻ cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng lá lốt

Trên đây là một số bài chữa bệnh xương khớp từ lá lốt, đặc biệt là bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Với công thức chữa thoái hóa đốt sống cổ, bạn nên áp dụng dùng thường xuyên hoặc uống 2-3 lần/ tuần để ngăn chặn kịp thời quá trình tiến triển của bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Ngoài cách nấu nước để uống bạn có thể áp dụng lá lốt vào thực đơn hàng ngày của gia đình, không những giúp ngăn chặn tình huống bệnh phát triển của bản thân mà còn phòng ngừa sức khỏe cho cả nhà.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *