Cách điều trị bệnh phồng lồi đĩa đệm cột sống tốt nhất

Các bạn thân mến bệnh phồng lồi đĩa đệm cột sống là một trong những bệnh về xương khớp có số bệnh nhân mắc phải hiện nay rất lớn. Điều này không chỉ gây ra những cơn đau nhức, khó khăn cho việc vận động mà còn gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị sớm và đúng cách. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tham khảo ý kiến chuyên gia của chuyên trang daumoixuongkhop.com về cách điều trị bệnh phồng lồi đĩa đệm cột sống tốt nhất hiện nay.

1/ Tìm hiểu thông tin về bệnh phồng lồi đĩa đệm cột sống

– Độc giả: Chào chuyên gia, chuyên gia có thể nói rõ hơn về bệnh phồng lồi đĩa đệm cột sống là bệnh như thế nào được không ạ?

– Chuyên gia: Muốn hiểu được rõ về căn bệnh này chúng ta cần phải hiểu rõ về chức năng của đĩa đệm. Đây là những cấu trúc thớ sợi chắc chắn xếp theo hình vòng tâm và có chứa nhân nhầy ở bên trong. Nằm giữa khoang của các đốt sống. Các đĩa đệm có chức năng nâng đỡ cột sống. Giúp cơ thể thực hiện các động tác linh hoạt và bảo vệ cột sống trước những rung xóc.

 Cách điều trị bệnh phồng lồi đĩa đệm

Còn hiện tượng phồng lồi đĩa đệm cột sống là thể nhẹ của thoát vị đĩa đệm. Xảy ra khi đĩa đệm bị phồng lên nhưng nhân nhầy vẫn còn trong bao xơ. Vậy nên không gây chèn ép các rễ thần kinh quanh cột sống.

– Độc giả: Vậy khi mắc bệnh này bệnh nhân thường có những biểu hiện như thế nào ạ?

– Chuyên gia: Thông thường khi mắc bệnh này bệnh nhân sẽ có nhiều triệu chứng. Chẳng hạn như: đau nhức lưng, đau lan xuống chân và tê chân tay. Khi dây thần kinh cột sống thắt lưng bị ảnh hưởng thì sẽ thấy đau nhức vùng lưng, tê mỏi vùng hông và mông. Cơn đau có thể lan xuống 2 cẳng chân và tê bì chân.

– Độc giả: Bệnh này có nguy hiểm không thưa chuyên gia?

– Chuyên gia: Những biến chứng của bệnh thường làm bệnh nhân chủ quan và dễ nhầm qua nhiều bệnh khác. Nhưng bệnh không chỉ làm bệnh nhân đau nhức, tê mỏi và teo cơ… Mà còn làm mất khả năng vận động, tê liệt, tàn phế.

2/ Cách điều trị bệnh phồng lồi đĩa đệm cột sống

– Độc giả: Vậy hiện nay có những Cách điều trị bệnh phồng lồi đĩa đệm cột sống nào  thưa chuyên gia?

– Chuyên gia: Hiện nay có rất nhiều biện pháp điều trị bệnh được đưa ra. Chẳng hạn như: dùng thuốc, vật lý trị liệu, phẫu thuật.

Cách điều trị bệnh phồng lồi đĩa đệm

– Độc giả: Chuyên gia  có thể nói rõ hơn về từng phương pháp điều trị. Để giúp người bệnh có thể hình dung cụ thể hơn được không ạ?

– Chuyên gia: Khi có những biểu hiện của bệnh thì bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế. Để các bác sĩ tiến hành kiểm tra và có những biện pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh. Cụ thể:

+ Dùng thuốc: Với những trường hợp bị nhẹ bác sĩ sẽ cho dùng các loại thuốc chống viêm không chứa steroid. Chẳng hạn như ibuprofen để điều trị bệnh.

+ Vật lý trị liệu: được sử dụng trong trường hợp bệnh nhân đang bị bệnh ở mức độ nhẹ. Có thể kết hợp dùng thêm thuốc nếu bệnh nhân có chuyển biến nặng. Cụ thể những phương pháp hay được sử dung: chườm nóng, châm cứu, điều trị bằng laser. Tùy vào tình trạng của bệnh nhân mà các chuyên viên sẽ có bài tập giúp giãn cột sống, giãn mâm sống. Làm dịch chuyển đĩa đệm bị phồng, giúp đĩa đệm trở lại vị trí ban đầu.

+ Phẫu thuật: được sử dụng trong những trường hợp bệnh nhân bị nặng. Hiện tượng phồng lồi đã chuyển sang thoát vị nặng. Các phương pháp trước đây không còn mang lại hiệu quả.

– Độc giả: Chuyên gia có lời khuyên nào bổ ích giúp phòng chống bệnh này không ạ?

– Chuyên gia: Hiện nay do nhịp độ của cuộc sống nên số bệnh nhân mắc bệnh không ngừng tăng cao. Bạn nên có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Làm việc có chuẩn mực, nghỉ ngơi hợp lý. Thường xuyên tập thể dục để giúp cơ thể khỏe mạnh và có cột sống vững chắc.

Mong rằng những ý kiến của chuyên gia về Cách điều trị bệnh phồng lồi đĩa đệm cột sống sẽ giúp bạn có thêm những hướng điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm

Những bài tập thể dục cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *