Cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

Trong kho tàng thuốc của dân tộc có rất nhiều cách chữa bệnh gai cột sống đơn giản nhưng hiệu quả còn tốt hơn cả thuốc. Dùng lá ngải cứu, lá lốt, hạt đười ươi, cây xương rồng là những cách chữa căn bệnh này khá phổ biến được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên rất ít ai ngờ được rằng hạt đu đủ cũng có công dụng chữa bệnh này. Cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ được lưu truyền từ xa xưa theo công thức bí truyền của một viên quan lại thời Minh. Các thầy thuốc Đông y cũng đã nghiên cứu và ghi nhận nhiều hiệu quả chữa bệnh từ hạt đu đủ. Cùng tìm hiểu xem tại sao hạt đu đủ lại chữa được bệnh gai cột sống và cách dùng nó chữa bệnh như thế nào cho hiệu quả nhất.

 chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

Tác dụng chữa bệnh của hạt đu đủ chín

Theo Đông y hạt đu đủ có tính hàn, vị ngọt giúp trị nóng trong, giải độc gan, kích thích tiêu hóa, chữa gai gót chân, trị tàn nhang, tăng cường chức năng thận.Các axit oleic và palmitic cùng các loại axit béo có trong hạt đu đủ giúp cơ thể ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Thêm vào đó, trong hạt đu đủ còn chứa chất kháng viêm, giảm đau tự nhiên nên có tác dụng rất tốt đối với các bệnh viêm xương khớp, đặc biệt là bệnh gai cột sống.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ chín như thế nào?

Cách chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ chín khá đơn giản và dễ thực hiện, người bệnh có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đu đủ lựa mua quả chín già đem bổ ra và dùng thìa lấy hết hạt bên trong ra. Có thể gia giảm lượng hạt đu đủ cho phù hợp tùy theo vị trí đau nhức nhiều hay ít.
  • Tiếp theo cho hạt đu đủ vào 1 cái rổ đan bằng tre và dùng tay chà nhẹ để lớp vỏ mỏng bọc bên ngoài hạt đu đủ bong hết ra. Cuối cùng rửa lại hạt đu đủ 1 lần nữa cho sạch vỏ.

 Chữa gai cột sống bằng hạt đu đủ

Bước 2: Thực hiện 

  • Cho hạt đu đủ vào cối giã nát dùng dùng 1 miếng vải mỏng bọc 1 phần hạt đu đủ đã giã lại.
  • Đắp bọc hạt đu đủ lên vị trí đau tại nơi bị gai cột sống khoảng 15 phút thì bỏ bã trong bọc đi lấy phần hạt đu đủ còn lại cho vào bọc đắp lên chỗ đau lần 2. Trong quá trình đắp nếu thấy da hơi bứt rứt tức là thuốc đã phát huy công dụng.
  • Thực hiện cách chữa bệnh này mỗi ngày liên tục trong  1 tháng sẽ có kết quả tốt

Để việc chữa bệnh gai cột sống đạt hiệu quả thì nếu chỉ đắp thuốc thôi sẽ không cho tác dụng nhanh, người bệnh nên tìm hiểu và kết hợp áp dụng chế độ ăn uống và tập luyện cho hợp lý để bệnh mau khỏi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *