Bài thuốc đông y chữa gai cột sống hiệu quả nhất

Không giống với y học hiệu đại điều trị hướng đến triệu chứng, Đông y chữa gai cột sống dựa trên quan niệm âm dương ngũ hành, kinh lạc hay tạng phũ.. Chính điểm khác biệt này đã tạo nên nét độc đáo cho y học phương Đông. Nếu bạn đang cảm thấy đau, mỏi ở vùng đốt sống cổ hoặc thắt lưng, đau như bị kim châm, cơn đau tăng dần theo nhịp vận động của cơ thể… thì hãy thử ngay bài thuốc đông y chữa gai cột sống này, hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. 

thuốc đông y chữa gai cột sống

Gai cột sống thực chất là sự phát triển “dư thừa” của đĩa sụn, xương đốt sống hoặc các dây chằng quanh khớp. Các báo cáo gần đây cho thấy khoảng 10% dân số mắc chứng gai cột sống nhưng hầu như không có biểu hiện lâm sàng rõ ràng nào ảnh hưởng đến vận động, chỉ vài trường hợp mới làm vẹo cột sống và gây đau. Ban đầu, chỉ là các cơn đau mỏi thông thường ở cột sống, khi chuyển nặng gai sẽ xuất hiện nhiều hơn, chèn vào dây thần kinh ở cột sống làm tê đau lan xuống cả cánh tay và bàn tay.

Bài thuốc Đông y chữa gai cột sống hiệu quả nhất

Xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thuốc chữa gai cột sống hiệu quả nhất được người dùng phản hồi tích cực sau khi sử dụng.

thuốc đông y chữa gai cột sống

Bài thuốc 1. Chữa gai cột sống do hàn ngưng huyết ứ

Người bệnh sẽ có các triệu chứng như: đau không cúi người được, vận động mạnh thì cơn đau tăng, có điểm đau chối ở cột sống và thắt lưng. Khi kiểm tra sẽ thấy có gai đôi ở cột sống, mạch trầm hoặc tế, rêu lưỡng trắng.

Phép chữa là tán hàn, trừ thấp, hóa ứ.

+ Nguyên liệu:

Lượng

Vị thuốc

50g

Sinh địa

30g

Tàm sa

15g

Uy linh tiên

9g

Chế phụ tử, tần giao, xích thược, quế chi, kỳ xà, đương quy

+ Cách dùng:

-Cho các vị thuốc trên vào ấm sắc cùng 5 chén thuốc, đến khi cạn lại còn 1 chén. Tiếp tục sắc với 5 chén nước mới, đến khi cạn lại còn 2 chén thì ngưng. Hòa nước thuốc 1 và 2 lại với nhau, chia làm 3 phần uống trong ngày. Dùng liên tiếp trong 10 ngày (1 liệu trình), sau đó nghĩ 5-7 ngày rồi lại dùng tiếp.

Bài thuốc 2. Chữa gai cột sống do phong thấp huyết ứ

Người bệnh có các triệu chứng điển hình như có điểm đau cố định hoặc đau chạy lan xuống chân, đùi, kiểm tra thấy có gai ở cột sống.

Phép chữa là trừ thấp hóa, ôn kinh, tán hàn.

+ Nguyên liệu:

Lượng

Vị thuốc
30g

Uy linh tiên

10g

Hồng hoa, quế chi, cam thảo

15g

Dương quy, xương truật, một dược, bạch thược, huyền hồ, ngưu tất

+ Cách dùng:

-Sắc tương tự như bài 1.

Bài thuốc 3. Dùng châm cứu để chữa gai cột sống

Những phương pháp điều trị thông thường như vật lý trị liêu hay châm cứu thường tác động tích cực lên cột sống và làm tăng cường khả năng vận động.

+ Châm vào các huyệt: giáp tích, đại trường du, thận du. Trường hợp đau lan xuống mông và chân thì châm thêm huyệt ủy trung, hoàng khiêu, côn lôn, thừa sơn..

Hi vọng 3 bài thuốc trên sẽ giúp ích cho việc điều trị của bạn. Xem thêm các triệu chứng và biến chứng của gai cột sống để biết được mức độ nguy hiểm của bệnh mà phòng ngừa. 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *