Bài thuốc chữa loãng xương bằng đông y

Bài thuốc chữa loãng xương bằng Đông y dựa trên các triệu chứng cụ thể mà có những bài thuốc đặc trị của thể bệnh. Đông y chia loãng xương thành 4 thể : thể tỳ hư, thể thận dương hư, thể huyết ứ, thể thận âm suy tổn. Với mỗi thể sẽ có bài thuốc chữa trị phù hợp. Người bệnh có thể dựa vào triệu chứng của từng thể để biết mình hợp với bài thuốc nào nhất. Chứ không có bài thuốc chung cho bệnh loãng xương.

bai-thuoc-chua-loang-xuong-bang-dong-y-4

Bài thuốc chữa loãng xương bằng Đông y

Bài thuốc loãng xương trị thể tỳ hư

Triệu chứng: Cơ thể ốm yếu, kém ăn, da xanh, xương yếu, đi cầu ra phân lỏng dễ lạnh bụng, lưỡi tái, mạch trầm tế.

Bài thuốc: Lá lốt, thần khúc, bạch truật, hậu phác, phòng sâm (mỗi loại 12g), sa nhân, sơn tra, trích thảo, bạch linh, bán hạ, cao lương khương (mỗi loại 10g). Cho tất cả vào nồi sắc thuốc, sắc với 4 chén nước đến khi cạn còn 1 chén là được. Ngày sắc 3 lần và uống trong ngày.

CÓ THỂ BẠN CẦN BIẾT:

bai-thuoc-chua-loang-xuong-bang-dong-y-3

Bài thuốc chữa loãng xương thể thận dương hư

Triệu chứng: Thường xuyên nhức mỏi đầu gối, lưng, tay chân, sức yếu, liệt dương, hay đi tiểu đêm, chóng mặt…

Bài thuốc: Sơn thù, cam thảo, lá lốt, bạch truật, khởi tử (mỗi vị 12g), 6g quế chi, đỗ trọng, cao lương khương, thiên niên kiện (mỗi loại 10g), nam tục đoạn, ngũ gia bì (16g), 6g quế chi. Cũng cho vào nồi sắc uống, ngày chỉ cần sắc 1 lần.

Bài thuốc chữa loãng xương thể huyết ứ

Triệu chứng: Người luôn cảm thấy mệt mỏi, đau nhức các khớp, lưỡi tía nhợt, trên người có các điểm xuất huyết.

Bài thuốc: Cam thảo, xa tiền, xuyên khung, hương phụ tử, phòng sâm, tục đoạn, bạch truật, huyết đằng (mỗi loại 12g), 16g hoàng kỳ, trần bì, ngải diệp, hồng hoa, uất kim (mỗi loại 10g), 20g tô mộc. Cũng sắc ngày 1 tháng và uống hết trong ngày.

Bài thuốc chữa loãng xương thể thận âm suy tổn

Triệu chứng: Tinh thần không ổn định, các khớp gối và lưng đau mỏi, hay bị đau nhức răng, hoa mắt, táo bón, thấy phiền não và tóc rụng nhiều.

Bài thuốc: Đương quy, tang thầm, sơn thù, cam thảo, khởi tử, hoàng bá, quy bản khiếm thực, thục địa (mỗi loại 12g), đại táo, ngân hoa, bạch linh (mỗi loại 10g). Ngày sắc 1 thang và chia làm 3 lần uống, khi uống có thể thêm mật ong vào bát thuốc cho dễ uống.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *