7 dấu hiệu của bệnh viêm khớp không nên bỏ qua

Mỗi căn bệnh đều có những triệu chứng, biểu hiện riêng của nó. Và bệnh viêm khớp cũng thế. Nếu vào một ngày đẹp trời, ngủ thức dậy, bạn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, các khớp thì đau cứng, khó cử động. Lúc ấy bạn nên tìm hiểu ngay về triệu chứng của bệnh viêm khớp. Rất có thể bạn đang mắc phải căn bệnh này. Vậy viêm khớp có những triệu chứng gì? Hãy cùng tìm hiểu 7 dấu hiệu của bệnh viêm khớp sau đây.

7 dấu hiệu của bệnh viêm khớp không nên bỏ qua.

1. Cứng khớp.

Dấu hiệu của bệnh viêm khớp

Dấu hiệu của bệnh viêm khớp đầu tiên đó là các khớp bị cứng. Thông thường hay xuất hiện vào buổi sáng. Trên thực tế, hiện tượng cứng khớp vào buổi sáng xảy ra với hầu hết tất cả mọi người. Thế nhưng thường sẽ hết dần sau khi bắt đầu sải chân và bước đi.

Riêng với người bị viêm khớp. Triệu chứng cứng khớp vào buổi sáng này có thể mất khoảng 30 phút để các khớp xương mềm trở lại, đôi lúc cần tối thiểu nhiều giờ, hoặc thậm chí cả ngày. Tình trạng cứng khớp này gây khó khăn, cản trở hoạt động sinh hoạt thường ngày. Để giảm nhẹ tình trạng này, nên thực hiện các động tác vận động khớp trong vài phút.

2. Khớp phát ra tiếng kêu.

Bị viêm khớp, khi di chuyển, các khớp thường phát ra tiếng lắc rắc là do khớp lúc này đã bị tổn thương. nên khi vận động, có thể tạo ra tiếng kêu, do các đầu xương cọ sát với nhau.

3. Các triệu chứng tương tự bị cảm cúm.

Dấu hiệu của bệnh viêm khớp

Xuất hiện cùng lúc với các cơn đau, cứng khớp xương là những biểu hiện cơ thể. Thường xuyên mệt mỏi, chán ăn, tụt cân, thiếu máu hoặc các cơn sốt kéo dài hàng tuần. Thêm vào đó còn có các biểu hiện khác như: mắt bị đau, khô, có thể có màu đỏ. Những triệu chứng này có thể xuất hiện đột ngột hoặc có thể xuất hiện từ từ.

4. Đau khớp khi leo cầu thang.

Đây là triệu chứng mà hầu hết những bệnh nhân bị viêm khớp đều gặp phải và phát hiện ra sớm nhất. Khi di chuyển lên, xuống cầu thang, các khớp gối bị gập lại sẽ gây cứng và đau nhói. Đặc biệt là đối với người thừa cân, béo phì. Bên cạnh đó còn có các biểu hiện khác của triệu chứng này như: đi tập tễnh, khó đứng vững, kiễng chân, không thể duỗi khủy tay.

4. Vùng da xung quanh khớp bị đỏ.

Dấu hiệu của bệnh viêm khớp

Nếu để ý thì có thể thấy, với những người bị viêm khớp dạng thấp, vùng da quanh khớp có thường có màu hồng nhạt, phát ban và ấm hơn những vùng da xung quanh. Ở các khuỷu gối, đầu gối xuất hiện những hạt hay cục nổi lên hỏi đã. Với đường kính khoảng 5-20mm.

5. Đau nhức đến mất ngủ.

Chứng viêm khớp này ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của bệnh nhân. Do những cơn đau hành hạ, người bệnh có thể không ngủ được, hoặc tỉnh ngủ lúc nửa đêm. Từ đó gây những tổn hại cho sức khỏe.

6. Đau nhức khó cử động.

Dấu hiệu của bệnh viêm khớp

Khi bị viêm khớp, việc điều khiển ngón tay và bàn tay trở nên khó hơn, các khớp xương khác nhau ở bàn tay và cổ tay đều bị ảnh hưởng. Thế nên sẽ gây khó khăn trong việc thực hiện các động tác phải dùng bàn tay, xương ngón tay như: buộc dây giày, dùng dao, nĩa, vặn nắm đấm cửa…

Hy vọng với những dấu hiệu của bệnh viêm khớp trên, sẽ giúp bạn sớm phát hiện ra căn bệnh viêm khớp để có cách chữa trị hiệu quả.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *